Người phụ nữ khởi nghiệp thành công từ niềm đam mê thiết kế thời trang trẻ em

 04/05/2017  Đăng bởi: Nguyễn Thị Hải

Người phụ nữ khởi nghiệp thành công từ niềm đam mê thiết kế thời trang trẻ em

Từ khi còn nhỏ, mỗi lần ngồi trên lớp đất cát trắng của con đường làng, đôi tay nhỏ nhắn ấy lại hí hoáy vẽ, nguệch ngoạc đủ hình thù. Cái đam mê ấy vẫn theo cô khi rời trường làng để vào Sài Gòn học. Nhưng lúc ấy, có lẽ cô vẫn còn nhỏ nên chưa hình dung ra được cái đam mê và ước mơ sau này của mình là gì, chỉ biết rằng cấp 1, cấp 2 và cấp 3, môn học nổi bật nhất của cô là môn Mỹ thuật. Sau này lớn hơn, được theo dõi nhiều chương trình thời trang, lúc ấy đi đâu, ngồi đâu cô cũng vẽ các cô người mẫu mặc những trang phục lỗng lẫy. Mọi người vẫn thường trêu cô: “Có tương lai đấy!”, lúc ấy cô mới nhận ra niềm đam mê của mình là gì và quyết tâm hiện thực hóa ước mơ đó.

Người phụ nữ đó là chị Nguyễn Thị Hải, hiện đang là chủ thương hiệu thời trang trẻ em Small Beauty. Con đường chị đến với thời trang không hề bằng phẳng. Để đến trường học được đúng chuyên ngành mình yêu thích , chị đã phải mất 2 năm học và làm việc trái nghành. Sau 4 năm chuyên nghành thiết kế, chị bắt đầu theo đuổi công việc thiết kế tại một công ty chuyên thiết kế thời trang trẻ em cao cấp. Đây là một dòng sản phẩm cao cấp, tỉ mỉ về bản thiết kế, chất liệu và gia công, nhưng giá thành rất cao, vì vậy mà nguồn khách hàng vào mua và thích thú rất nhiều nhưng lượng tiêu thụ lại có giới hạn vì khách hàng ngại bỏ ra số tiền lớn để mua cho một đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi lớn những sản phẩm đắt tiền như vậy.

Người phụ nữ khởi nghiệp thành công từ niềm đam mê thiết kế thời trang trẻ em

Chị Nguyễn Thị Hải - Chủ thương hiệu thời trang trẻ em Small Beauty

12 năm làm việc tại đây đã giúp chị học hỏi rất nhiều và nắm bắt được thị hiếu của khách hàng. Đó là họ mong muốn những sản phẩm đẹp, chất lượng, nhưng giá thành vừa phải. Kế hoạch tạo dựng một thương hiệu riêng luôn ấp ủ khi chị còn đi làm, làm sao phục vụ được lượng nhu cầu khách hàng yêu thích hàng thiết kế trung bình đó. Khi có con gái đầu lòng, điều này càng thôi thúc chị nhiều hơn, vì khi làm mẹ chị mới hiểu được mong ước của các bà mẹ là làm đẹp cho con, vừa an toàn, vùa hợp túi tiền.

Small Beauty – thương hiệu quần áo trẻ em bắt đầu hình thành và hoạt động được hơn 4 năm. Mặc dù vẫn chưa ổn định nhưng với chị, khi chạm tay được vào giấc mơ và thực hiện được nó là đã thành công một nửa, còn lại là cả quá trình phấn đấu, tạo dựng và duy trì. Lúc bắt đầu, mọi thứ chị đều phải tự thân vận động, từ việc thiết kế nhãn hàng, bao bì, đến việc tìm kiếm từng chất liệu vải, vẽ bản thiết kế, hay lên một mẫu sản phẩm, rồi tìm kiếm nơi sản xuất…

Khi mọi thứ đi vào hoạt động cũng là lúc chị bắt đầu nhận thấy kinh doanh không phải là đơn giản khi mà tình hình thị trướng quần áo trẻ em đang bão hòa, hàng Trung Quốc đầy rẫy, hàng giá rẻ tràn khắp. Mình có hàng đẹp, chất liệu tốt, giá thành mềm làm sao để đưa đến tay người dùng, và làm sao để sản phẩm của mình được khách hàng biết đến. Vốn kinh doanh cũng là một trở ngại khi giá thành mặt bằng cao, không biết làm sao xoay sở khi hàng đã sản xuất xong.

Người phụ nữ khởi nghiệp thành công từ niềm đam mê thiết kế thời trang trẻ em

Vốn là người nhạy bén với công nghệ thông tin, chị Hải bắt đầu chuyển hướng xây dựng thương hiệu thời trang trẻ em online. Lúc bấy giờ, cái gọi là “thao tác mua hàng online” với người Việt còn rất mới mẻ, tâm lý mua hàng được sờ tận tay, thấy tận mắt mới mua là rào cản lớn nhất khi kinh doanh online. Chị bắt đầu loay hoay với chiến dịch của mình và bắt tay xây dựng website misababi.com, tiếp cận những trang mạng xã hội để đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng.

Những ngày đầu, chị chấp nhận đem sản phẩm đến tận nơi cho khách hàng xem, họ được cầm tận tay và hài lòng về sản phẩm mới lấy. Với bao nỗ lực và cố gắng, những sản phẩm đầu tay cũng được khách đón nhận và tin dùng, khách cũ liên tục giới thiệu khách mới và lượng khách hàng biết đến từ các mạng xã hội cũng tăng lên. Nhờ những phản hồi tích cực được chia sẻ trên fanpage www.facebook.com/smallbeautyquanaotreem, doanh số bán hàng đã có khởi sắc, trở thành động lực để Small Beauty tiếp tục cố gắng.

Khởi đầu để tạo niềm tin và duy trì thương hiệu là chặng đường dài mà Small Beauty đang xây dựng. Với tiêu chí chất liệu sản phẩm loại 1, hình ảnh thật của sản phẩm được chụp phối màu sắc với nhau sẽ là những gợi ý trực tiếp khi khách xem ảnh, cung cấp thông tin sản phẩm thật, giá thành cạnh trạnh, dịch vụ chăm sóc khách hàng được cải thiện, luôn lắng nghe và thấu hiểu những mong muốn của khách hàng để tạo ra những sản phẩm tốt hơn. Sản phẩm của Small Beauty ngày càng được các khách hàng ở các tỉnh thành toàn quốc biết dến và ủng hộ nhiều hơn.

Người phụ nữ khởi nghiệp thành công từ niềm đam mê thiết kế thời trang trẻ em

Đối với nhiều phụ nữ, họ luôn bận rộn với công việc kinh doanh và công việc nội trợ, dạy đỗ con cái thì thời gian là điều quý giá. Trong khi đó, các mẹ vẫn mong muốn định hình cho con cái một phong cách ăn mặc thẩm mỹ thì mua hàng online là hình thức phù hợp. Vì vậy điều quan trọng nhất là tìm được địa chỉ mua hàng online uy tín. Chị Hải cũng chia sẻ: “Hãy mơ và thực hiện ước mơ, dù đạt hay chưa đạt, thành công hay chưa thành công, nhưng chỉ cần làm việc bằng cái tâm và tư duy thì chắc chắn bạn sẽ hiện thực hóa được ước mơ của mình. Và đó cũng chính là phương châm kinh doanh của Small Beauty.”

TỪ Doanhnhan.net http://doanhnhan.net/nguoi-phu-nu-khoi-nghiep-thanh-cong-tu-niem-dam-me-thiet-ke-thoi-trang-tre-em-114033.html 

Viết bình luận của bạn: